Sau một chuyến đi du lịch Đà Lạt thật ý nghĩa lưu giữ lại nhiều kỷ niệm thì việc cho mua quà tặng người thân là một việc rất quan trọng.

Trong chương trình du lịch Đà Lạt, lúc nào cũng có một buổi để quý khách mua sắm, mua quà về tặng người thân. Hoặc, trong các điểm tham quan cũng có các khu lưu niệm bán các đặc sản địa phương cho du khách. Thế nhưng, để chọn những món quà ý nghĩa mà vừa túi tiền, đem về người thân vui mừng thì cần phải có sự gợi ý. Sau đây là những kinh nghiem du lich da lat khi các bạn có dịp đến thành phố xinh đẹp này du lịch.

đi du lịch Đà Lạt nên mua gì làm quà
đi du lịch Đà Lạt nên mua gì làm quà luôn được mọi du khách quan tâm

 

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ bằng len.

Hoa bất tử được xếp thành giỏ hình trái tim, hình vuông, hình tròn đầy đủ màu sắc và kích thước mà giá lại khá rẻ nữa. Món quà này có thể đặt ở bàn làm việc, phòng khách rất xinh đấy. Hoa này giữ nguyên vẹn hình dáng và màu sắc như lúc ban đầu vì thế nó có tên là hoa bất tử. Nó còn thể hiện cho sự thủy chung son sắt của tình bạn, tình yêu…

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua hoa bất tử
Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua hoa bất tử

 

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm bằng len chính là những mặt hàng được bày bán nhiều nhất. Dia diem du lich da lat nào bạn cũng dễ dàng mua được những áo len, mũ len hay khăn choàng, găng tay, tất chân được đan bằng len... về làm quà cho người thân, bạn bè với giá bình dân.

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua đặc sản bánh mứt, trà atiso của nơi đây

Đà Lạt còn nổi tiếng với hơn hàng chục loại mứt được làm từ hoa, củ và quả tươi ngon đặc trưng của vùng đất này như: mứt dâu, mứt hồng, mứt hoa hồng, mứt khoang lang, mứt mít, mứt cà chua, mứt dâu tằm… Sản phẩm trái cây sấy khô như: chuối, mít, khoai lang, kiwi… Ngoài ra còn có bánh kẹo các loại rất thơm ngon. Trà atiso cũng là sản phẩm đặc trưng của vùng đất du lịch này. Lợi ích của việc uống trà atiso thì ai cũng biết rất tốt cho gan, thanh nhiệt cơ thể. Quý khách có thể mua các loại này ở bất cứ nơi đâu nhưng để có giá rẻ và thoải mái lựa chọn thì nên vào chợ Đà Lạt để mua.

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua bánh mứt các loại
Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua bánh mứt các loại

 

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua rượu vang và hoa quả tươi ở đây nhé

Chỉ mới xuất hiện hơn thập kỷ nay, rượu vang Đà Lạt đã trở thành một thức uống và món đặc sản nổi tiếng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Chúng ta đã quá quen thuộc rượu vang được làm chủ yếu từ nho và mận, nhưng vang Đà Lạt thì lại được làm từ dâu tằm. Loại dâu tằm này không phải loại dâu mà chúng ta thường thấy lấy lá để nuôi tằm nhả tơ, loại dâu này cho quả nhiều hơn lá và nó chỉ có ở xứ Đà Lạt này thôi. Chính vì vậy mà nó mới đặc biệt và làm rượu vang mới thơm ngon được.

Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua rượu vang, nước cốt dâu tằm
Đi du lịch Đà Lạt đừng quên mua rượu vang, nước cốt dâu tằm

Để tìm hiểu thêm những kiến thức du lịch bổ ích hãy vào trang https://tourdulichviet.com tham khảo nhé!