Đi du lịch Đà Lạt chính là đến với xứ sở ngàn hoa. Thật là không nơi nào trên đất nước ta lại có nhiều hoa như ở Đà Lạt, từ hoa rừng nhiệt đới cho đến các loài hoa lạ ở phương tây xa xôi.

Đi du lịch Đà Lạt, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cảnh sắc thiên nhiên như trang vẽ từ những rừng cánh thông trùng điệp có thác đổ ào ạc đến những con suối róc rách, xunh quanh là những khóm hoa rừng xinh đẹp. Tại các vườn hoa ở các dia diem du lich da lat, du khách có thể nhìn thấy màu hồng của hoa đào, hoa tường vi; màu vàng của cúc đại đóa, hoa thiên lý, màu tím của hoa cúc Nhật Bản, hoa Ngọc Hân; màu trắng của hoa sứ, hoa huệ, trà mi; màu đỏ của dâm bụt...

Du lịch Đà Lạt xứ sở ngàn hoa

Du lịch Đà Lạt xứ sở ngàn hoa

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa anh đào – một loại hoa đặc trưng cho mùa xuân

Cây anh đào Đà Lạt có tên khoa học là prunus cerasoides, có hoa đơn năm cánh giống như hoa mai. Hàng năm cứ vào độ gần Tết, hoa lại nở rộ báo hiệu xuân sang và một năm mới sắp về. Hoa anh đào là loại hoa mọc hoang trong rừng, từ đầu thế kỷ 20 được đem về trồng ở Đà Lạt. Cây anh đào mang đặc tính thực vật miền ôn đới mùa thu cây trút lá và bước vào nghỉ đông cây chỉ còn trơ lại những cành hoa anh đào, đến mùa xuân hoa nở rộ. Năm 1964, Đà Lạt được du nhập thêm giống hoa anh đào Nhật trồng ở ven hồ Xuân Hương nhưng vì nhiệt độ chưa đủ lạnh, độ ẩm còn thấp, thiếu sương mù nên không trồng được giống này.

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa anh đào

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa anh đào

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa hồng – một loại hoa đặc trưng tình yêu đôi lứa

Hoa hồng thì có nguồn gốc ở vùng Trung Đông như loại Rosa Lutea hay di thực từ Trung Quốc vào Châu Âu hồi thế kỷ 18 như Rosa Indicafragans. Đà Lạt còn mang nhiều giống hồng mang tên phương Tây như giống Brigide Bardot có màu hồng thắm ngọt ngào. Giống Silver Star màu tím nhạt thật quyến rũ, giống Josephine Kennedy màu vàng óng ánh, giống America màu đỏ tươi rực rỡ, giống Grace Monaco màu hồng phấn trang đài như hoàng hậu xứ Monaco… góp phần tạo nên vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ cho tour da lat.

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa hồng

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa hồng

Du lịch Đà Lạt tìm hiểu nguồn gốc của hoa lan – một loại hoa vương giả xinh đẹp

Người xưa thường nói “làm vua chơi lan, làm quan chơi trà”, Lan là loài hoa quý được chăm chút nuông chiều mới ra hoa đẹp được. Vì vậy mà các tay chơi lan từ trước tới nay đã tốn không biết bao nhiêu công sức và tiền bạc phục vụ cho thú chơi vương giả này.

Hoa lan được trồng nhiều ở Đà Lạt, có trên 200 loài. Lan ở Đà Lạt được xếp thành 3 loại chính là phong lan ,thổ lan và thạch lan. Phong lan thì sống cộng sinh trên thân cây khác tìm thấy ở những cánh rừng già nguyên sinh. Thổ lan tức lan đất, mọc ở trên bờ suối hay ở những nơi ẩm ướt trong rừng sâu thẳm. Thạch lan tức lan đá, mọc trong khe hay trên núi đá có rêu phong. Ngoài lan ra, trên những đồi hoang, những bãi đất trống, người ta còn bắt gặp các loài hoa dại xinh đẹp như ngũ sắc, hoa trinh nữ, hoa huệ đất, hoa cúc quỳ, đó là những loài hoa đẹp dễ phát triển  dù không được chăm sóc.

Đến với https://tourdulichviet.com các bạn sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức, mẹo hay về du lịch. Đồng hành cùng du lịch ABC để trở thành là du khách thông thái nhé!