Các tour du lịch giá rẻ đã tạo điều kiện cho nhiều du khách có cơ hội đi du lịch khắp mọi nơi với chi phí tài chính tiết kiệm. Tour giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tham quan đầy đủ. Du lịch ABC luôn có các chương trình tour khuyến mãi khởi hành hàng tuần giảm giá đặc biệt.

Du lịch giá rẻ

Hiện nay nền kinh tế phát triển, điều kiện người dân được nâng cao thì việc đi du lịch không còn quá xa lạ với mọi người, nó đã trở thành quen thuộc sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Nhiều du khách đi du lịch tự túc, nhưng đa số du khách vẫn chọn hình thức du lịch theo tour của các công ty du lịch. Khi đặt tour trọn gói bạn sẽ không còn phải quan tâm lo lắng về cách di chuyển như thế nào, chỗ ở và ăn uống ở đâu...Tour nhiên cũng có rất những bất cập, hạn chế nhất định nếu bạn không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng khi chọn tour, chọn công ty thì có thể bạn sẽ "tiền mất tật mang" với những chương trình tour nhàm chán, nhạt nhẽo...trở thành một chuyến đi "hành xác". Chính vì điều đó nên chúng tôi muốn chia sẻ với quý du khách cách làm sao để chọn được một Tour  giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng, lịch trình tham quan đầy đủ và hấp dẫn.

Kinh nghiệm đặt tour du lịch giá rẻ:

Đầu tiên là lựa chọn công ty du lịch

Hiện nay công ty du lịch nhiều vô kể và không ngừng mọc lên như nấm sau mưa, tuy nhiên không phải công ty du lịch nào cũng uy tín và chất lượng. Có những công ty nhận khách và bán lại cho một đơn vị khách để lấy hoa hồng và phủi bỏ trách nhiệm; hoặc cũng có những công ty chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn mở các tour và tổ chức rất kém chất lượng.

* Cách để nhận biết công ty du lịch uy tín:

Căn cứ vào tên tuổi, thương hiệu của công ty, những công ty lớn thường có độ tin cậy hơn những công ty khác
- Tuổi đờ của công ty: Nếu một công ty du lịch được thành lập càng lâu mà vẫn hoạt động, tồn tại và phát triển ổn định chứng tỏ công ty đó có chất lượng tour tốt nên mới có thể tồn tại được như vậy.
- Tìm hiểu tham khảo từ người thân, người đi trước: Nếu bạn bè hay người thân của bạn đã từ lựa chọn và đi tour của công ty đó rồi thì bạn nên tham khảo ý kiến của họ, vì sau mỗi chuyến đi ít ít nhất họ cũng có những đánh về công ty lữ hành đó có tốt hay không.
- Tham khảo trên Internet: Ngày nay công nghệ thông tin rất phát triển nên bạn có thể tìm hiểu về thông tin một công nào đó rất dễ dàng, hầu như mọi thông tin tốt xấu khen chê đều có trên đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua các diễn đàn về chia sẻ như Webtretho, blog.tourdulichviet.com...
- Một công ty có thương hiệu thường giá tour cao hơn, còn các công ty thương hiệu ít nổi tiếng thì thường có những tour giá rẻ. Bạn cũng không quá lo ngại về điều này, nhiều khi cùng một lịch trình nhưng giá tour của hai công ty chênh lệch nhau quá nhiều đó có thể là do thương hiệu và bên cạnh đó là việc áp dụng những chương trình khuyến mãi giảm giá.
- Bạn cần tìm hiểu về chương trình tham quan, các dịch vụ rõ ràng...phù hợp với diều kiện túi tiền của bạn chứ không quá bận tâm về thương hiệu công ty.

kinh nghiệm chọn tour giá rẻ

Những hành trình tour nên tránh:

Bạn nên tránh những tour du lịch dành quá nhiều thời gian cho mua sắm, hầu hết những tour như vậy thường giá rẻ hơn rất nhiều. Như chúng ta đã biết trong thời gian qua, các công ty du lịch Trung Quốc còn tổ chức các tour 0 đồng. Để bù lại vào những chi phí thì công ty thiết kế tour mua sắm rất nhiều, kết nối vớ các siêu thị, cửa hàng. Để có chiết khấu cho các công ty lữ hành thì các cửa hàng phải bán sản phẩm cao hơn rất nhiều so với thực tế để lấy hoa hồng.
Du khách nên chọn những tour có thời gian mua sắm nằm trong những thời gian tự do của bạn, nghĩa là có một khoảng thời gian mà bạn tự do tham quan và mua sắm.

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch

Đọc kỹ hành trình, thông tin: chuyến bay, khách sạn, ăn uống...

Trước khi lựa chọn bạn phải xem kỹ những dịch vụ bao gồm và chưa bao gồm. Bạn phải tìm hiểu xem là tour đó trọn gói hay chưa, vấn đề thuế VAT như thế nào, vận chuyển, dịch vụ và các chi phí khác.
Ví du bạn đi tour du lịch Nha Trang bằng máy bay 3 ngày 2 đêm có giá 1,590,000đ chưa bao gồm vé máy bay nghĩa là bạn sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt tour, đặt vé máy bay.

Bên cạnh đó bạn cũn cần phải tìm hiểu xem lịch trình như thế nào, có hợp lý không, tham quan những đâu, vấn đề ăn uống bao nhiêu bữa, khách sạn nằm ở vị trí nào, loại phòng ra sao...

Nếu bạn lựa chọn tour đi bằng ô tô thì bạn nên tìm hiểu thêm loại xe gì, bao nhiêu chỗ...

Một điều nữa bạn cũng cần phải xem xét kỹ là lịch trình các điểm tham quan, không nhất thiết chương trình phải có nhiều điểm tham quan mới hấp dẫn, nên bạn cũng đừng nên lựa chọn chương trình có quá nhiều điểm tham quan, thời gian dày đặc...bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi.

Trên đây là những chia sẻ về Kinh nghiệm đặt tour du lịch giá rẻ, hy vọng sẽ góp phần cho bạn có thể lựa chọn được một chuyến đi như ý, hợp lý, an toàn và tiết kiệm!